Quy trình phun sơn bột kim khí và tuyển lựa thông số súng phun

Thảo luận trong 'QUẢNG CÁO TRÊN PHAPHOINHANH.COM'

 1. quanghai19

  quanghai19 New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/19
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình phun sơn bột kim loại và lựa chọn thông số súng phun

  trọng điểm của lớp phủ bột kim khí là kiểm soát sự đồng nhất của màu sắc. Các sắc tố hiệu ứng kim khí dễ dàng tách ra khỏi các hạt bột trong quá trình phun. Ngay cả khi bột được kết liên, khó có thể đạt được độ bám dính 100% của các sắc tố hiệu ứng kim loại với các hạt bột. Do đó, cần kiểm soát quá trình để bảo đảm độ ổn định của bình xịt và giảm sự phân tách.

  Súng phun và lựa chọn tham số của nó

  Vôn:

  Bột sẽ tốt hơn khi tăng điện áp. song song, nó sẽ làm tăng sự tách biệt giữa sắc tố hiệu ứng kim loại và các hạt bột, và làm tăng nguy cơ phá vỡ tĩnh điện; giảm điện áp có thể làm giảm sự phân tích giữa sắc tố hiệu ứng kim loại và bột, và giảm khoảng cách giữa bột mới và bột tái chế. nhưng cũng mang lại nhược điểm của tỷ lệ bột thấp và nhiều bột hơn. Để xem xét toàn diện, nên giảm một số điện áp một cách thích hợp, chả hạn như 45-70kV. Các giá trị cụ thể cần được xem xét theo hình dạng của phôi được phun, vị trí của súng phun, tốc độ của chuỗi treo và tốc độ của bột.

  Tốc độ bột:

  Áp suất nguyên tử phải được tăng lên một cách phù hợp để tăng tốc độ bột. Sự dị biệt giữa ảnh hưởng của dòng khí đến sắc tố hiệu ứng kim loại và bột trên các hạt bột là nhỏ, có thể làm giảm ảnh hưởng của điện trường lên sự lắng đọng bột.

  Đầu phun của súng phun nên sử dụng miệng phẳng càng nhiều càng tốt để đảm bảo tốc độ bột, giúp bột, giảm sự phân tách giữa các hạt bột và giảm tàng trữ bột trong đầu súng. Vòi phun tốt nhất là được trang bị một thiết bị thổi để thổi bay sự tích của các sắc tố hiệu ứng kim khí trên đầu súng để ngăn ngừa các vấn đề như bột và mụn trứng cá.

  Sơn bột kim loại đòi hỏi sự đồng đều cao hơn về độ dày phun so với sơn bột thường nhật. Độ dày của bột mỏng nói chung là yếu và hàm lượng sắc tố hiệu ứng kim loại có khuynh hướng khác nhau, điều này không chỉ ảnh hưởng đến lớp phủ và vỏ cam, mà còn có thể gây ra hiện tượng quang sai đáng kể. Độ đồng đều của bình xịt có thể tăng lên bằng cách tăng số lượng súng phun.

  Xem tham khảo chi tiết về dây chuyền công nghệ sơn tĩnh điện tại đây:

  https://sonhaithinh.com/chi-phi-dau-tu-mot-day-chuyen-son-tinh-dien-la-bao-nhieu/
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  Tham gia ngày:
  3/10/19
  Bài viết:
  367
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.