Những cách học tiếng Anh hữu ích cho người ít thời gian

Thảo luận trong 'KHU VỰC RAO VẶT'

 1. hoctienganh

  hoctienganh New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Với nhịp sống như hiện nay, việc thu xếp thời gian để doanh nhân học một môn ngoại ngữ không phải việc dễ dàn0g. Tuy nhiên tiếng Anh bản ngữ là thứ ngôn ngữ rất thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Với những phương pháp học tiếng Anh đơn giản và thiết thức dành cho những người bận rộn dưới đây, Today Education hy vọng sẽ giúp ích tốt cho mỗi người trong quá trình trau dồi Tiếng anh.

  1. Hiểu rõ việc học tiếng Anh

  Không chỉ là Tiếng Anh, mà bất kể là một môn học nào khi bạn muốn theo học, bạn cần phải định hình rõ mục đích học của mình là gì. Ví dụ bạn muốn trò chuyện được với người nước ngoài, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Lúc đó mới định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

  2.Học từ mới hằng ngày

  Cách học này Phương pháp rèn luyện tiếng Anh này không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những người nào đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng.

  Lên danh sách những từ ngữ tiếng Anh phổ biến trong việc mà bạn đang làm việc. Lưu ý phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Tiếp theo mỗi ngày hãy học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ thấy rằng khả năng tiếng Anh của mình đã tiến bộ rất nhiều.

  3.Nghe nhạc tiếng Anh là một cách học khá hiệu quả

  Nghe nhạc tiếng Anh là cách học được biết đến ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học say mê, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa viết ra các từ ngữ thông qua lời bài hát. Nên nhớ rằng, bạn hãy nhìn qua lời bài hát và gắng sức tìm hiểu ý nghĩa của bài hát. Trong lúc nghe, bạn hãy liên tưởng theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại lại những từ và cấu trúc câu mới, tra ý nghĩa của chúng để học thuộc. Nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử nhắm mắt lại, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh. Hoặc bạn có thể đến lớp học Tiếng Anh nơi mình đang theo học để nhờ giáo viên bản ngữ liệt kê những bài hát Tiếng Anh đáng nghe nhất. Cách trau dồi tiếng Anh này không chỉ giúp bạn tăng khả năng từ mới nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

  4.Xem nhiều phim nước ngoài

  Hiện nay có thể có nhiều người vẫn thắc mắc điện ảnh sẽ có ích như thế nào trong việc nâng cao tiếng Anh? Các chuyên gia tại Wall Street English cho biết, việc xem phim tiếng Anh không những giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều thuật ngữ, cách sử dụng từ phù hợp trong từng hoàn cảnh. Vì vật, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào những lúc rảnh rỗi, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách tốt nhất dù quỹ thời gian không cho phép.

  5. Tập đọc sách, báo, truyện bằng tiếng Anh


  Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh mỗi ngày sẽ cải thiện được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn trau dồi được nhiều tin tức từ các nước khác, biết được nhiều kiến thức hữu ích. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng như IELTS, TOEFL,… thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh này để hoàn thành kỳ thi, đạt được điểm số cao như hy vọng.

  6.Thức hành mọi lúc mọi nơi

  Nắm được tất các các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được nửa chặng đường, vì để hoàn thành được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì rèn luyện hằng ngày là yếu tố cần thiết. Bạn có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài sau đó nhờ họ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiếng Anh sao cho đúng trong từng trường hợp. Hãy vận dụng những gì bạn đã biết được vào thực tế hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Yahoo, Facebook, Zalo,… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh trên điện thoại của mình,… Những phương pháp này sẽ giúp bạn ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người bận rộn muốn học tiếng Anh.  Tổng hợp

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.