Lưu ý khi quay video HD trên máy ảnh DSLR

Thảo luận trong 'KHU VỰC RAO VẶT'

 1. bobo123abc

  bobo123abc Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  148
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những lưu ý khi quay video trên máy ảnh DSLR cho người chưa biết sử dụng
  >> Xem thêm: Sony A6000MÁY ẢNH CANON EOS R
  • Xem trực tiếp
  [​IMG]

  Bạn luôn có thể chỉnh sửa video sau khi quay xong, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hài lòng với cách ghi lại nội dung

  >> Công nghệ mới: Canon M50

  DSLR sử dụng chức năng xem trực tiếp này để quay video HD. Màn hình LCD của máy ảnh được nâng lên và khung ngắm không còn sử dụng được nữa. Thay vào đó, hình ảnh được truyền trực tiếp đến màn hình LCD của máy ảnh.

  • Giữ mọi thứ ổn định
  [​IMG]

  Chân máy ảnh là một phần thiết yếu khi quay video bằng máy ảnh của bạn. Giữ máy ảnh ở độ dài cánh tay để bạn có thể thấy màn hình LCD có thể sẽ dẫn đến một số cảnh quay rất run rẩy.
  • Sử dụng Micro bên ngoài
  Máy ảnh DSLR đi kèm với micrô tích hợp nhưng chỉ ghi lại một bản nhạc đơn điệu. Thêm vào đó, sự gần gũi của micro với người cầm máy so với đối tượng thường có nghĩa là nó sẽ ghi lại hơi thở của bạn và bất kỳ thiết lập nào trên máy ảnh hơn là âm thanh của đối tượng quay

  Tốt hơn hết là đầu tư vào micrô bên ngoài, bạn có thể tiến gần đến hành động nhất có thể. Hầu hết các máy DSLR đều có ổ cắm micrô âm thanh nổi cho mục đích này.
  • Chọn tốc độ khung hình
  Máy ảnh của bạn có khả năng cung cấp ít nhất ba tốc độ khung hình: 24 khung hình / giây, 30 khung hình / giây và 60 khung hình / giây

  Nếu bạn có kế hoạch tích hợp bất kỳ loại chuyển động camera nào vào sản phẩm ,bạn nên chụp ở tốc độ 30 khung hình / giây vì nó sẽ giúp chuyển động của máy ảnh mượt mà hơn nếu chụp ở tốc độ 24 khung hình / giây.
  • Chọn tốc độ màn trập phù hợp
  Trong khi chụp ảnh, màn trập nhanh đóng băng hành động. Nhưng với video, bạn cần một chút chuyển động mờ để giúp mỗi khung hình kết hợp liền mạch với nhau. Theo nguyên tắc chung, tốc độ cửa trập cao gấp đôi tốc độ khung hình của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn chụp ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1/60 giây phải an toàn: Chậm hơn thế, mọi thứ bắt đầu trông hơi cẩu thả, nhưng đi nhanh hơn nhiều và cảnh quay sẽ trông có vẻ lúng túng và không tự nhiên. Điều này tự nhiên giới hạn các lựa chọn của bạn để phơi sáng và độ sâu trường ảnh trong ánh sáng chói.
  • Lấy nét thủ công
  [​IMG]

  Tự động lấy nét là quá chậm khi yêu cầu máy ảnh ở chế độ Live View. Nếu bạn sử dụng lấy nét tự động, hãy nhớ rằng nhiều ống kính - cũ và mới - có thể ồn khi tự động lấy nét.
  • Lên kế hoạch cho những gì bạn muốn quay
  [​IMG]

  Giống như bất kỳ bộ phim hay nào, bạn cần lên kế hoạch cho những gì bạn muốn quay trước. Bạn cũng cần phải quyết định làm thế nào bạn sẽ quay nó, góc máy ảnh bạn sẽ sử dụng vvv

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.