Công nghệ xe ô tô hiện đại từng ngày

Thảo luận trong 'XE MÁY, Ô TÔ, XE ĐẠP'

 1. daybanglaixe01

  daybanglaixe01 Member

  Tham gia ngày:
  16/8/18
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề áp dụng các công nghệ tiên tiến mới khiến xe hơi bây giờ trở nên tiện nghi, an toàn, đang chạy tốt hơn… dẫu vậy, không phải đổi mới nào cũng thành công.

  Cụm hãng xe hơi hiện phải đối đầu gay cáu trên tất cả bình diện từ thương hiệu, giá thành, mức độ không nguy hiểm, cất giữ nhiên liệu mang lại công nghệ trang bị trên xe. vì vậy, cứ mỗi một đời xe mới ra hằng năm là các nhà chế tao đề xuất chọn ra 1 vật gì đấy mới cách tân, để thu hút khách hàng.

  Toàn bộ cụm cách tân công nghệ hầu như đem lại cho xe một lợi thế nào đấy, thí dụ như cất giữ xăng hơn, lái xe thận trọng hơn, tài xế cảm thấy hứng thú khi ngồi trên xe hơn mặc dầu bị kẹt xe hàng tiếng đồng hồ… nhưng lại, vẫn có những trang bị chưa mấy tính năng, có thể gây phiền phức mang đến lái xe.

  Xem thêm: Học bổ túc tay lái

  Một số tài xế cảm nhận rằng, bao hàm trang bị new trong xe có tác dụng chúng ta lúng túng, cực nhọc chịu. Càng tân tiến thì càng… “hại điện!” nhất là những thiết bị kết nối mạng trong xe, thiết yếu tài xế đề nghị có 1 số ít tri thức về CNTT, mà lại chưa phải ai ai cũng biết, đặc biệt đối cùng với những tài xế bự tuổi. cơ mà khi biết cách ăn chúng rồi, thì cũng cần phải chủ yếu lắm mới điểu chỉnh được. Lúc đấy lại kiến thiết mất tập trung khi lái xe.

  Mỗi người vẫn có một menu riêng những công nghệ tiên tiến “cải lùi” thù ghét nhất của mình bên trên chiếc xe hơi. nhưng sau đây chính là số cụm công nghệ ứng dụng bị than phiền nhiều nhất:

  1. Hệ điều hành cảnh báo nhắc nhở chuyển hướng làn phân cách

  Hệ điều hành cảnh báo chuyển làn đường (lane departure warning) chính là hệ thống cảnh báo nhắc nhở bình an. hệ điều hành camera trên xe sẽ địa thế căn cứ theo những vạch sơn phân cách làn trên tuyến để có tác dụng chuẩn chỉnh thông báo. Khi xe ban đầu chuyển làn đường nhưng mà tài xế chưa bật xi-nhan, thì bộ máy đã phát âm lượng thông báo, bởi sợ lạc tay lái.

  Chủ đề là ở nơi rộng rãi tài xế mong muốn chuyển làn đường thực sự (chứ chưa phải… ngủ gật), dẫu vậy chưa có các việc thường xuyên làm bật đèn xi-nhan. nhất là các lúc đường vắng, ít xe cộ xung quanh. Trong những trường hợp vì thế tạo nên báo động. chính là chưa kể trường hợp vạch sơn ngăn cách làn chưa rõ, thời tiết có tác dụng giảm tầm nhìn của camera, các khúc tuyến cua gắt… cũng đa số khiến bộ máy này thông báo. Hậu quả là nhiều lựa chọn tài xế cương quyết tắt luôn hệ thống cảnh báo nhắc nhở này.

  2. Ảnh nền chạm màn hình

  Màn hình chỉ định bằng chạm màn hình (touchscreen infotainment systems). Thực ra, đây chính là cảm hứng hay, khi liên minh rộng rãi nút điểu chỉnh những mọi chức năng rành mạch của xe vào một ảnh trên nền, được điểu chỉnh chỉ bằng đụng ngón tay vào để tậu lệnh. nhưng lại, xuất hiện xe hệ thống này dễ sử dụng, có xe thì nặng nề vì không chiến thuật lắm.

  Các “nút nhấn ảo” bên trên ảnh nền này đôi khi chưa nhạy, cộng với độ cầu kỳ của danh sách, Rất có thể dẫn tới công cuộc mất tập trung khi lái xe đối cùng rất những tài xế cùng thế hệ “dốt vi tính,” hoặc “không rành sử dụng smart phone”.

  3. Hệ thống chỉ đường GPS

  Đây cũng chính là 1 phiền phức đối gồm nhiều tài xế. GPS trong xe được chỉ định bằng 1 ảnh trên nền chạm màn hình. với chúng cũng gây mất tập trung khi vừa lái xe vừa điều khiển. Để tránh tình trạng kém bình an này, một số ít hãng xe theo ý mình khóa hệ thống ảnh nền điểu chỉnh này lại khi xe đang được lái. Hay! mà chiếc dở là ở chỗ khi con người ngồi cạnh tài xế mong muốn giúp đỡ bộc phá Đến mua trực tiếp điểm cho cũng không có tác dụng được. Thôi thì bỏ ra bởi sử dụng GPS ngay bên trên điện thoại cầm tay, vừa chỉn chu, vừa dễ điều khiển hơn.

  4. Cảnh báo nhắc nhở đỗ xe

  1 vài xe có hệ thống đưa ra cảnh báo giúp tài xế đậu xe trong khoảng không gian chật bé nhỏ. Khi xe đã để ở số lùi, mà lại xe tiến quá giáp đến xe đậu ẩn dưới, mau lẹ xe sẽ hú lên báo động. phương pháp này được đánh giá là gây bất tiện bên cạnh đó ích lợi nhưng mà chúng đem lại.

  Xem thêm: Đổi bằng lái xe do mỹ cấp

  Cũng cộng chức năng trợ giúp bài toán đậu xe, lùi xe, nhưng mà hệ điều hành camera quan sát ẩn dưới (rear back-up camera) biết đến bổ ích hơn, cùng đỡ… nhức tai hơn.

  5. Sai bảo bởi giọng nói

  Vận dụng cần đến tiếng nói để chỉ định cho xe Có thể có lợi cho những người phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh. nhưng mà, cùng rất phần lớn con người Việt thì… có hại. bởi lẽ tiếng Anh của bao ngời chỉ đủ để chuyển giao dịch bình thường với người cơ mà thôi. Khi phát âm không chuẩn, hệ điều hành đã tất yêu nhận diện được, thậm chí hiểu sai và dẫn ra những lệnh vô cùng hài hước.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.