BÍ KÍP LÀM MÓN THẠCH DỪA VỪ NGON VỪA MÁT CHỐNG CHỌI VỚI MÙA HÈ

Thảo luận trong 'HỆ THỐNG ĐĂNG BÀI TỰ ĐỘNG LÊN FACEBOOK'

  1. thangnhomgiare18

    thangnhomgiare18 Member

    Tham gia ngày:
    27/3/19
    Bài viết:
    252
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm thạch dừa “độc” và “lạ” dưới đây giúp bạn có món thạch dừa ngon nhất.
    Chuẩn bị nguyên liệu: Số lượng 1 hộp thạch cho 4-6 người ăn

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-rut-don-gia-re-quan-7/

    - 320 ml nước dừa tươi

    - 10 gram thạch rau câu

    - 200 ml nước cốt dừa

    - 80 gram đường

    - 70 ml sữa tươi không đường

    - Khuôn đổ thạch

    Lưu ý:

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-rut-doi-gia-re-quan-7/

    - Thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị. Có thể thêm đường hoặc không.

    - Sữa tươi không đường giúp phần thạch dừa có vị ngậy và thơm mùi sữa. Muốn thạch đậm vị dừa có thể trộn ½ lượng sữa tươi và ½ nước cốt dừa, lượng tương đương. Hoặc có thể dùng kem sữa tươi.

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 1

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-gap-gia-re-quan-7/

    Hòa bột rau câu và nước dừa:
    - Hòa tan hai phần 160 ml nước dừa và 5 gram bột rau câu làm hai bát để riêng. Để ngâm bột rau câu trong nước dừa tươi khoảng 1h. Mục đích để rau câu sau khi thành phẩm để lâu không bị chảy nước.

    - Trong thời kì ngâm bột rau câu, pha hẩu lốn sữa dừa, làm lạnh khuôn trong tủ đông để thạch đông nhanh hơn.

    Cách làm phần thạch trong:
    - Đun sôi phần nước thạch rau câu trên lửa to, thêm đường, để thạch rau câu và đường tan hết, chuyển màu trong thì tắt bếp. Nếu bột thạch và đường vẫn chưa tan hết khi nước sôi đun trên lửa vừa. Hớt bọt trên mặt nước.

    - Ngâm nồi trong chậu nước nóng để tránh thạch bị đông trong khi làm phần thạch sữa dừa.

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 2

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-ghe-gia-re-quan-7/

    Cách làm phần thạch sữa dừa:
    - Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào bát quấy đều. Lưu ý hẩu lốn này không nên quấy bằng nước lạnh.

    - Đun sôi phần nước thạch rau câu còn lại tương tự như phần trên. Sau đó cho từ từ hổ lốn sữa dừa vừa chuẩn bị vào nồi. Ngâm nồi trong chậu nước nóng để thạch không bị đông trong quá trình đổ thạch. hiếm quấy thạch để tránh lớp trên bề mặt thạch bị đông.

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 3

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 4

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-chu-a-gia-re-quan-7/

    Đổ thạch vào khuôn mẫu:
    Đổ một lớp thạch sữa dừa vào khuôn to đã chuẩn bị. Để đông khoảng 1-2 phút hoặc có thể lâu hơn tùy vào độ dày của lớp thạch. Khi thạch đông tương đối chưa cứng hẳn. Nhẹ nhàng đổ một lớp thạch dừa trong, Nhẹ nhàng để tránh thạch bị hòa lẫn.Tiếp tục đổ thạch như trên cho đến khi hết nước thạch.

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 5

    cach lam thach dua ngon tuoi mat cho ngay he - 6

    Lưu ý:

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/giuong-xep-van-phong-gia-re-quan-7/

    - Để thạch không bị dính vào nhau nên đổ lớp mới khi bề mặt thạch vừa đông, chưa cứng hẳn. Có thể thẩm tra bằng cách nhấn ngón tay lên bề mặt thạch thấy đông và hơi ướt tay. Tránh đổ thạch quá sớm sẽ làm hai phần thạch hòa lẫn vào nhau.

    - Trong quá trình đổ thạch, ngâm nước thạch trong chậu nước ấm để tránh thạch bị đông trong lúc chờ đổ lớp thạch.

    - Sau khi đổ thạch chờ cho thạch nguội mới cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để thạch đông cứng hoàn toàn. Khi thạch hoàn tất có thể cắt nhỏ và giữ lạnh 1-2 ngày, ăn kèm với nước dừa, cà phê sữa dừa.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.